Giới thiệu

Đã từ ngàn xưa, ở phía Bắc nước ta, người dân tộc Cao Lan vốn có tập tục sống trên núi cao. Nơi họ cư ngụ chỉ thấy núi rừng, suối, thác và chim muông. Cũng vì điều đó mà mỗi khi trong làng, trong bản có người ốm đau, nếu cõng được bệnh nhân xuống núi thì bệnh cũng nguy kịch lắm rồi. Vì vậy các cụ già chỉ biết vào rừng tìm cỏ, cây, hoa, lá đem về đun nước cho uống. Lâu dần thành quen, những cây tưởng như hoang dại lại là phương thuốc kỳ diệu đã cứu sống hàng ngàn người mà không quá tốn kém về tiền bạc.

Phát huy tính nhân văn cao cả trong cuộc sống, những người giàu lòng y đức của đồng bào dân tộc Cao Lan mỗi ngày lại tìm thêm một bài thuốc mới để chữa bệnh cứu người.

Nhà thuốc Nam gia truyền Dân tộc Cao Lan NGHIEPTHUOCNAM chúng tôi đã may mắn được kế thừa những tinh hoa của các Cụ từ hàng trăm năm trước, hôm nay đã phát triển thêm nhiều bài thuốc quý, mong chữa được bệnh cho nhiều người.

Để hiểu rõ hơn về sự kỳ diệu của những bài thuốc nam từ cỏ cây trên rừng, chúng tôi xin giới thiệu một số bài thuốc quý mà hiện nay lương y của nhà thuốc đang tập trung phát triển để chữa cho bệnh nhân